Phần Mềm Đa Chức Năng

Code: PM  |  NSX: HasA Corp.
viewproduct30

Phần Mềm Để Phòng Máy Tính Nhà Trường Trở Thành Phòng Đa Chức Năng

GIỚI THIỆU

Trong xu thế phát triển và hội nhập toàn cầu của nước ta trong giai đoạn hiện nay, chúng ta nhận thấy rằng việc học tập và nâng cao trình độ Tin học và ngoại ngữ là nhu cầu cấp thiết không chỉ đối với các trường cao đẳng, đại học mà phải bắt đầu từ cấp Tiểu học THCS, THPT.

 Hiện nay các trường THCS và THPT trên toàn quốc đã trang bị nhiều phòng học vi tính, để sử dụng được tối đa các chức năng cho phòng máy tính nhà trường đạt hiệu quả cao trong dạy và học. Công ty chúng tôi đã phối hợp với một số tập đoàn về thiết bị và phần mềm để thiết kế và lắp đặt : “Bộ Phần Mềm và Thiết Bị Để Phòng Máy Vi Tính Nhà Trường Trở Thành Phòng Học Đa Chức Năng”.

  Trên nền tảng một phòng máy vi tính đã có sẵn tại các trường THCS và THPT với cầu hình tối thiểu của máy tính học đường (theo đúng yêu cầu của Bộ Giáo Dục) và đã nối mạng. Chúng tôi sẽ tiến hành cài đặt phần mềm và cung ứng thêm một số thiết bị khác cho máy giáo viên và các máy học sinh. Phòng máy vi tính của nhà trường sẽ trở thành phòng học đa chức năng.


TÍNH NĂNG CƠ BẢN

Kiểm tra sự hiện diện của học viên.

Khi học viên đăng nhập vào hệ thống, nếu đăng nhập thành công tên của học viên đó sẽ được hiển thị trên màn hình điều khiển của giáo viên tương ứng với vị trí ngồi. Thông qua đó giáo viên có thể biết được những học viên nào đang có mặt để tham dự buổi học.

Hội thoại.

- Giáo viên giảng bài cho cả lớp cùng nghe.

- Giáo viên có thể chọn bất kỳ học viên nào trong lớp đọc hoặc phát biểu cho cả lớp cùng nghe.

- Thảo luận nhóm: Giáo viên có thể tổ chức chia lớp học thành những nhóm 2, 4 hoặc 8 học viên hội thoại độc lập với nhau.

- Kiểm tra hội thoại: giáo viên có thể nghe bất kỳ nhóm nào đang thảo luận để kiểm tra cũng như chỉnh sửa cách phát âm cho từng học viên.

- Giáo viên có thể chọn một nhóm hoặc nhiều học viên hội thoại cho cả lớp cùng nghe.

Nghe, xem.

Giáo viên có thể mở những tập tin âm thanh hoặc hình ảnh từ thư viện trong máy tính cho học viên nghe, xem. Âm thanh và hình ảnh của các tập tin này sẽ được chuyển tải đến từng máy tính học viên qua mạng hệ thống.

Học viên liên lạc với giáo viên:

Trong quá trình dạy và học khi cần thiết học viên có thể dễ dàng yêu cầu giáo viên bằng cách dùng chuột bấm vào nút “Gọi GV”.

Bảng viết.

Trong quá trình dạy và học, giáo viên và học viên còn có thể dùng bảng viết để trao đổi thông tin với nhau ở dạng text (chế độ chat).

Kiểm tra, chấm điểm tự động.

- Giáo viên có thể tổ chức cho học viên làm bài kiểm tra trực tiếp trên máy ở dạng thi trắc nghiệm. Hình thức thi ở dạng đọc hiểu và chọn lựa A, B, C, D.

- Đề thi và phiếu trả lời câu hỏi được chuyển tải từ máy giáo viên đến từng máy học viên.

- Bài kiểm tra của từng học viên được chấm điểm tự động theo đáp án. Điểm thi được tổng kết lưu trữ trên máy giáo viên.

Soạn bài giảng, đề thi.

Giáo viên có thể soạn thảo bài giảng, đề thi, đáp án bằng Microsoft Word hoặc bằng công cụ hỗ trợ soạn thảo của chương trình.

 

CHỨC NĂNG CHI TIẾT CỦA PHÒNG HỌC NGOẠI NGỮ :

1. Phòng học ngoại ngữ :

a. Giảng bài :

- Giáo viên giảng bài cho cả lớp nghe.

- Giáo viên có thể chọn một (hoặc nhiều) học sinh bất kỳ để trao đổi với giáo viên hay các học viên khác (do giáo viên chọn) cho cả lớp nghe.

- Học viên có thể yêu cầu được nói chuyện với giáo viên. Nếu giáo viên đồng ý học viên có thể nói chuyện với giáo viên và cả lớp cùng nghe.

- Giáo viên có thể gửi một bài giảng dạng (*.txt,*.html, *.doc, *.ppt) đến tất cả các máy tính để học viên xem.

b. Thảo luận :

- Giáo viên có thể chia lớp thành nhiều nhóm độc lập (nhóm 2,4,8) cho học viên thảo luận.

- Giáo viên cũng có thể can thiệp vào từng nhóm học sinh đang thảo luận để thảo luận và kiểm tra chỉnh sửa cách phát âm của từng học viên.

 c.Nghe, xem :

- Giáo viên có thể mở một file video, âm thanh bất kỳ từ nguồn thư viện trên máy tính và truyền xuống cho từng máy của học viên.

- Trong quá trình học viên nghe, xem giáo viên có thể dừng lại ở bất kỳ vị trí nào để giảng bài thêm cho học viên (tương tự như chế độ giảng bài).

 d.Bảng viết :

Chương trình cho phép giáo viên và học viên có thể trao đổi với nhau ở dạng text.

 

2. Giám sát, quản lý phòng máy :

  - Khi máy tính học viên khởi động, chương trình giám sát trên máy học viên sẽ hoạt động. Nó sẽ không cho phép học viên sử dụng đến khi nào giáo viên cho phép sử dụng thông qua chương trình giám sát, quản lý trên máy tính của giáo viên.

- Cho phép giáo viên gửi màn hình của máy giáo viên đến một hay tất cả các máy của học viên, Khi đó học viên sẽ thấy màn hình của giáo viên hiển thị trên máy học viên . Tính năng này giúp cho học viên xem được demo, bài làm, thí nghiệm…. trên máy của giáo viên.

- Cho phép giáo viên chọn màn hình của một máy học viên bất kỳ gửi đến một hay nhiều máy học viên khác. Khi đó một hay tất cả các máy học viên khác sẽ thấy được màn hình của máy tính được giáo viên chọn gửi.

- Giáo viên có thể xem màn hình của máy học viên nào đó bất kỳ mà học viên hoàn toàn không biết. Tính năng này giúp giáo viên giám sát học viên.

- Giáo viên có thể giám sát, theo dõi máy học viên nào đó đang mở bao nhiêu ứng dụng . Đồng thời cũng cho phép giáo viên đóng ứng dụng mà học viên đang mở.

- Cho phép giáo viên tắt máy của học viên từ xa (không đến từng máy tắt).

 

TÍNH NĂNG CỦA PHẦN MỀM THI TRẮC NGHIỆM

 Chương trình đáp ứng việc thi trắc nghiệm được cho tất cả các môn học.

  - Giáo viên có thể soạn thảo câu hỏi và đưa vào ngân hàng câu hỏi hay soạn thảo một đề thi riêng (kết hợp với Microsoft Word)

  - Mỗi học viên khi thi sẽ có một đề thi riêng, câu hỏi có thể trùng nhau nhưng câu trả lời có thể khác nhau.

  - Đề thi giáo viên có thể chọn từ ngân hàng câu hỏi hoặc từ đề thi riêng của giáo viên ra.

  - Chương trình tự động chấm điểm, kết quả (số điểm đạt được, số câu trả lời đúng, số câu trả lời sai) sẽ được gửi về cho máy tính của giáo viên và được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu, đồng thời cũng hiển thị cho học viên biết. Ngoài ra chương trình còn cho phép học viên xem đáp án của từng câu hỏi nếu được sự cho phép của giáo viên (tùy chọn).

  - Cho phép giáo viên in kết quả thi hoặc  export (xuất, lưu) ra file *.doc.*.html.

  - Cho phép giáo viên chọn đề thi từ ngân hàng câu hỏi hoặc đề thi riêng và in đề thi.

Hỗ trợ
Gọi chúng tôi: 028.3 829 1972

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ THƯƠNG MẠI HÀ NỘI - SÀI GÒN

94 Nguyễn Phi Khanh - Phường Tân Định - Quận I - TP. Hồ Chí Minh

ĐT: 028.3 829 1972 - Fax: 028.3 820 3288

Email: thietbigiaoduc@hasacorp.vn

Website: www.hasacorp.vn

CHUYÊN NHẬP KHẨU - PHÂN PHỐI: THIẾT BỊ GIÁO DỤC, THIẾT BỊ DẠY HỌC NGOẠI NGỮ, THIẾT BỊ PHIÊN DỊCH, TAI NGHE PHIÊN DỊCH.

© 2013 HasA Corp.